MỘT HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU, TÌNH NGUYỆN ĐẦY Ý NGHĨA

Được sự thống nhất của Lãnh đạo hai trường: Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V và PTDTNT huyện Nam Trà My , trong các ngày 22 và 23/4/2017, tại khuôn viên Trường PTDTNT, Đoàn trường hai đơn vị đã tổ chức các hoạt động giao lưu; mà trọng tâm là hoạt động tình nguyện tuyên truyền của Câu lạc bộ T52 và Câu lạc bộ PL thuộc Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V dành cho Trường Nội trú Nam Trà My.

Đây là đợt lần thứ hai diễn ra các hoạt động đầy ý nghĩa này, cũng là lần thứ hai, Trường Nội trú mà đặc biệt là các em học sinh của trường đã được các Câu lạc bộ của Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V đặc biệt ưu ái dành cho những tình cảm vô cùng xúc động và quý báu.

2. Toàn cảnh đêm giao lưu

1. Văn nghệ mở đầu

Với tiêu đề Câu lạc bộ T52 và Câu lạc bộ PL tình nguyện tuyên truyền pháp luật "Mùa hè yêu thương", đợt giao lưu và tình nguyện của các học viên - đoàn viên đã đem đến thật nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tham quan khuôn viên trường; giao lưu văn nghệ; tuyên truyền, giáo dục pháp luật; thi Rung chuông vàng; tặng 30 suất quà cho 30 học sinh vượt khó học giỏi, học khá; tặng sách pháp luật cho Thư viện trường;... để lại thật nhiều ấn tượng tốt đẹp và sự ngưỡng mộ trong lòng bao học sinh Trường Nội trú.

Trong đó, ấn tượng nhất, không thể không kể đến đó là phần thi Rung chuông vàng về kiến thức pháp luật và kiến thức phổ thông dành cho 40 học sinh Trường Nội trú tham gia, với 3 chặng thi. Nhiều thí sinh đã tỏ rõ sự xuất sắc của mình trong suốt hành trình, trong đó, Hồ Hoàng Liên Sơn (lớp 9/1) đã lập nên kỷ lục là trả lời đúng được nhiều câu hỏi nhất và trụ lại được vững nhất trên sàn thi đấu, có mặt xuyên suốt đến chặng thi cuối cùng, cùng với 3 thí sinh Nguyễn Thành Dư (9/3), Vũ Quốc Nam (12/1) và Lê Trung Thanh (12/3) còn trụ lại sau pha giải cứu thành công của các thầy, cô giáo.

3. Thi rung chuông vàng

3.2. Thi rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật

3.3. Rung chuông vàng

3.4. Văn nghệ giao lưu

Song đến những phút cuối cùng, do sơ sẩy ở câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện qua vòng xuyến, Hồ Hoàng Liên Sơn đã đành lỗi hẹn với chuông vàng... Và Vũ Quốc Nam đã lại tỏa sáng ở phần thi dành cho người thắng cuộc, bước thẳng được đến chuông vàng với âm thanh rung lên rộn rã reo vui tự chính tâm hồn sau câu hỏi cuối cùng trong tiếng pháo tay, reo hò cổ vũ không ngớt của cả khán phòng dành cho quán quân cùng 3 thí sinh xuất sắc: Hồ Hoàng Liên Sơn, Lê Trung Thanh và Nguyễn Thành Dư.

Các gương mặt xuất sắc bên chuông vàng nói riêng, 40 thí sinh cùng học sinh toàn trường Nội trú nói chung, với tình cảm thân thiện - tinh thần tích cực - đoàn kết sáng tạo, với các tiết mục giao lưu văn nghệ thật hay và sự nhiệt tình trong mọi hoạt động, mà đặc biệt là tinh thần vượt khó vươn lên... đã thật sự lưu dấu nơi các học viên tình nguyện biết bao ấn tượng tốt đẹp, biết bao tình thương yêu và sự đồng cảm sâu sắc...

4. Học sinh Nam đạt giải

5. Nhận giải

6. Tặng quà

7. Tặng quà

8. tặng sách pháp luật

Trong lời phát biểu của đại diện Lãnh đạo Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V cho biết: Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V (còn được gọi là T52) trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân Việt Nam có trách nhiệm đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; Trinh sát phòng, chống tội phạm hình sự; Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy; Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế; Cảnh sát khu vực; Trinh sát phòng, chống tội phạm về môi trường; Bảo vệ và khám nghiệm hiện trường; Công an phụ trách xã về ANTT cho Công an 13 tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Trung và Tây Nguyên và chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường thủy cho Công an toàn quốc. Địa chỉ: Xã Bình Phục, huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, Lãnh đạo T52 cũng thực sự trông mong các em học sinh Trường Nội trú - những học sinh ưu tú của huyện núi cao Nam Trà My luôn ra sức thi đua rèn đức, luyện tài để vững bước tương lai; mong được đón chào - được tiếp nhận các em trong các năm học tới, ngay tại T52, để trở thành những học viên - những chiến sĩ Cảnh sát Nhân dân tương lai./.