Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Bài viết: Các tiết mục nhảy dân vũ của HS Nội trú... - Chủ nhật, 01 Tháng 12 2019 14:13
Giáo dục: Thôi rồi, ông giáo ơi! - Thứ ba, 26 Tháng 11 2019 11:13
Tin hoạt động: Một số hình ảnh lễ kỉ niệm 20.11.2019 - Thứ tư, 20 Tháng 11 2019 21:39
Lịch công tác tháng: Lịch công tác tháng 11/2019 - Thứ hai, 18 Tháng 11 2019 10:42
Thời khóa biểu: TKB lần 6 - HK I - NH 2019-2020- AD... - Thứ sáu, 01 Tháng 11 2019 12:29
Lịch công tác tháng: Lịch công tác tháng 10/2019 - Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 19:44
Năm học 2018-2019: Bài giảng E-learning của cô Trần Thị Hạnh Nguyên -... - Thứ sáu, 27 Tháng 9 2019 10:28
Năm học 2018-2019: Bài giảng E-learning của cô Nguyễn Thị Nhung - GV... - Thứ tư, 25 Tháng 9 2019 14:29
Bài viết: HÀO HỨNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 - Thứ năm, 19 Tháng 9 2019 11:11
Năm học 2018-2019: Bài giảng E-learning đạt giải nhất cấp tỉnh năm học... - Thứ tư, 18 Tháng 9 2019 15:36
Blue Grey Red
Lắng nghe trẻ em bằng trái tim - Bảo vệ trẻ em bằng hành động!
Banner GV Ok Banner HS Ok
Bài viết

Các tiết mục nhảy dân vũ của HS Nội trú Nam Trà My.

MỘT SỐ TIẾT MỤC NHẢY DÂN VŨ (VIỆT NAM ƠI) CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ HUYỆN NAM TRÀ MY

dAN VU

 

HÀO HỨNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Công văn số 1253/SGDĐT-VP ngày 13 tháng 8 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam về việc tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020. Thực hiện Chương trình năm học 2019-2020 của trường PTDTNT Nam Trà My. Hòa chung với không khí vui tươi của cả nước trong tháng 9 Lịch sử và chào mừng Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; tập thể nhà trường đã không quản mưa gió để sáng ngày 05/09/2019 trường PTDTNT Nam Trà My long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Về dự với buổi Lễ có sự hiện diện của Đồng chí Phùng Thị Thương – UV.BTV- Phó chủ tịch HĐND huyện Nam Trà My và Đồng chí Trần Thị Sáu – Phó chủ tịch UBND xã Trà Mai; cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường. Ngoài ra còn có hội trưởng hội cha mẹ học sinh cũng đến tham dự trong lễ khai giảng này.

Trong lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 dù đã chia tay hơn 25 học sinh khối 9 và khối 12 nhưng nhà trường lại vinh dự chào đón 70 em học sinh mới, điều này cho thấy sự tín nhiệm, tin tưởng của đông đảo học sinh cũng như phụ huynh dành cho trường. Thầy giáo Nguyễn Xuân Ảnh – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhận học sinh khối 9 vào trường.

IMG 8016

 

TRƯỜNG PTDTNT NAM TRÀ MY – 15 NĂM PHẤN ĐẤU KHÔNG NGỪNG

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức sâu sắc về truyền thống của nhà trường qua 15 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy tính sáng tạo và tự lập của học sinh Nội trú và tạo điều kiện cho học sinh phát huy hơn nữa trong việc tổ chức các hoạt động tập thể; giúp cho học sinh toàn trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức và triển khai các mặt hoạt động của công tác Đoàn-Đội và HĐNGLL. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.

Đoàn trường PTDT Nội trú Nam Trà My phối hợp với Nhà trường, Ban HĐNGLL và các bộ phận khác tổ chức thành công các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường; với các nội dung phong phú: Thi cổng lều trại, Hội diễn văn nghệ, thi múa Cồng chiêng, thi Nét đẹp học đường, thi Phát thanh thanh niên, Phiên chợ ẩm thực, đêm lửa trại và các trò chơi dân gian. Các hoạt động thu hút được sự quan tâm tham gia đông đủ, nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Các hoạt động đã đêm lại những giây phút vui tươi, phấn khởi, hào hứng và cũng không kém phần gây cấn, hồi hộp đến giây phút cuối cùng khi BTC công bố kết quả. Có nhiều phần thi đã để lại những giấu ấn sâu sắc, những bài học quý báo; như Nội dung thi Nét đẹp học đường, với phần thi thời trang tái chế từ các vật dụng bỏ đi đã để lại cho người xem về ý thức bảo vệ môi trường; tiểu phẩm về bạo lực học đường, Phiên chợ ẩm thực .v.v.v. Kết quả Nhất toàn đoàn đã thuộc về Chi đoàn 12.1, Nhì toàn đoàn là Chi đoàn 11/3, Ba toàn đoàn Chi 11/2 và giải Khuyến khích thuộc về Chi đoàn 11/1.

1. Công tác chuẩn bị

2. Khai mạc các hoạt động

3. BTC Chấm cổng lều trại

4. Cuộc thi Nét đẹp học đường

5. Thi trò chơi dân gian

6. Thi múa cồng chiêng

7 Hội diễn văn nghệ

8. Tổng kết các hoạt động hội trại n

Tin và ảnh: Thầy giáo Hồ Văn Việt

 
 

ENGLISH CLUB- SÂN CHƠI TRÃI NGHIỆM!

Căn cứ nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019, Trường PTDTNT huyện Nam Trà My tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh(CLB)- English Club với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, hữu ích cho giáo viên, học sinh trong nhà trường. Các thành viên tham gia CLB có cơ hội giao lưu, học hỏi, giúp nhau tiến bộ. Hơn nữa, qua sân chơi này các thành viên được:

- Tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh.
- Phát triển kỹ năng giao tiếp.
- Phát triển tài năng và sự tự tin của học sinh.
- Giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp nhau tiến bộ.
- Tìm hiểu trao đổi phương pháp học tập của nhau.
- Giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập chính khóa.
- Câu lạc bộ sẽ góp phần thúc đẩy việc học và ứng dụng Tiếng Anh trong nhà trường, thực hiện phương châm "Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu". Bởi vậy nó không chỉ được sử dụng trong lớp học mà còn được sử dụng ngoài giờ học.

*Nội dung sinh hoạt của CLB

- Rèn kĩ năng giao tiếp thông qua hoạt động văn nghệ (hát, kịch, múa, thời trang...)
- Rèn kĩ năng giao tiếp thông qua hoạt động nhóm (Trao đổi, thảo luận phương pháp học tiếng Anh)
- Phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua chủ đề (tìm hiểu phong tục, tập quán, các ngày lễ hội ở nước ngoài và trong nước; môi trường; sức khoẻ.....)
- Rèn kĩ năng ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kĩ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm
- Rèn kĩ năng làm việc tập thể, giáo dục tinh thần đoàn kết thông qua tổ chức học hát Tiếng Anh, tập aroebic, khiêu vũ.

* Hình thức hoạt động của CLB

- Hoạt động định kì: Sinh hoạt 01 tháng/ 01 lần
- Hoạt động theo chuyên đề: Tổ chức hoạt động cho CLB theo chủ đề của chương trình tiếng Anh phổ thông.

*Thành viên CLB

- Chủ nhiệm câu lạc bộ: Cô nguyễn Thị Nhung
- Thành viên câu lạc bộ: Cô Trần Thị Mỹ Linh, Cô Nguyễn Thị Thanh Kim.

*Dự kiến kết quả đạt được

Học sinh có kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử hợp lí với các tình huống hằng ngày; thói quen và kĩ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm; có tinh thần đoàn kết và tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Chiều ngày 28/11/2018 vừa qua, tại nhà đa năng trường PTDTNT huyện Nam Trà My đã ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh.

1 van nghe

Văn nghệ chào mừng của các thành viên câu lạc bộ Tiếng Anh

 

CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE) - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ!

Căn cứ văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Quảng Nam về Hướng dẫn tổ chức cuộc thi Olympic Tài năng tiếng Anh năm học 2018-2019; căn cứ nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019 của trường PTDTNT huyện Nam Trà My; Trường PTDTNT huyện Nam Trà My đã tổ chức cuộc thi OTE cấp trường vào chiều ngày 12 tháng 12 năm 2018 với mục đích:

- Đánh giá công tác dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT;

- Tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi; phát triển các kỹ năng, năng lực sử dụng Tiếng Anh; được tổ chức dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ ở các trường phổ thông;

- Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học ngoại ngữ ở các trường phổ thông.

- Thay đổi theo hướng đánh giá năng lực tiếng Anh của đội thi. Qua sân chơi này các đội thi sẽ được tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh; phát triển kỹ năng giao tiếp và sự tự tin của học sinh.

- Chọn đội thi và thí sinh xuất sắc để tham gia Cuộc thi Olympic Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2018-2019.

1 Phat bieu khai mac

Thầy giáo Hồ Minh Vương- Phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc.

Tham dự cuộc thi OTE cấp trường về phía Ban giám hiệu nhà trường có sự góp mặt của thầy giáo Hồ Minh Vương- Phó hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và 325 học sinh các khối lớp 9,10,11,12 của trường trong đó có 12 thí sinh dự thi đến từ các lớp và được chia thành 04 đội dự thi theo bốc thăm ngẫu nhiên.

Cuộc thi được chia ra làm 02 vòng thi. Vòng loại diễn ra tại cơ sở, vòng chung kết diễn ra tại hội thi Học sinh Tài năng tỉnh Quảng Nam. Nội dung thi như sau:

* Nội dung thi cá nhân: Phần thi cá nhân gồm 02 nội dung như sau:

Phần 1. What's the Topic?

Học sinh xem lần lượt nhóm hình ảnh và đưa ra chủ đề chung của các nhóm hình ảnh. Chủ đề và nội dung của các hình ảnh nằm trong chương trình giáo dục phổ thông tương ứng của từng cấp học.

Mỗi câu hỏi gồm nhóm 4 bức tranh về một chủ đề. Học sinh xem 4 bức tranh và viết ra một từ tiếng Anh chỉ chủ đề chung cho 4 bức tranh đó. Đề thi sẽ cho biết số lượng chữ cái có trong từ đó (ví dụ: 4 letters).

Thời gian dành cho thí sinh xem và trả lời mỗi câu hỏi là 01 phút và mỗi câu hỏi chỉ được trình chiếu 01 lần.

Câu hỏi được thiết kế và trình chiếu trên màn hình lớn; thí sinh trả lời bằng cách viết vào tờ giấy làm bài do BTC cung cấp.

Phần 2. Are You a Good Communicator?

Học sinh sẽ xem các video chiếu trên màn hình lớn với chủ đề và tình huống phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông, thực hiện các yêu cầu về giao tiếp và xử lý các tình huống giao tiếp. Câu hỏi được thiết kế ngay trên đề thi (cũng là giấy làm bài).

Thí sinh trả lời bằng cách viết vào phần trả lời (có hướng dẫn cho mỗi câu hỏi).

2 Ca nhan

3 Ca nhan

Các thí sinh tham gia phần thi cá nhân

*Nội dung thi theo đội

Phần 3. Who's the Best Team?

- Cả đội cùng thể hiện phần thi về các chủ đề. Ban tổ chức sẽ giới hạn một số chủ đề lớn; các đội lựa chọn tiếp cận các khía cạnh, vấn đề nhỏ hơn để xây dựng kịch bản và lựa chọn hình thức trình bày. Các chủ đề lớn (theme) được BTC thông báo đến các đội dự thi và cho bắt thăm trước để có thời gian chuẩn bị.

- Tại cuộc thi, mỗi đội sẽ (lần lượt theo thứ tự) bắt thăm chủ đề lớn (theme), lên trình bày phần thi.

- Phần chào hỏi trong nội dung thi chính cần ngắn gọn, đầy đủ.

- Sau khi trình bày xong, thí sinh trả lời câu hỏi của BGK. Mỗi đội trả lời ít nhất 02 câu hỏi của BGK (BTC khuyến khích việc phân vai cho cả đội cùng tham gia trả lời câu hỏi). Thời gian trình bày của phần thi: tối đa 06 phút.

4 Nguyen Thi Nhung

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung- Tổ trưởng tổ KHXH: trao quà lưu niệm cho các đội.

BTC, BCK đã chấm chọn và tuyên dương những cá nhân và đội thi xuất sắc nhất hội thi. Giải cá nhân: giải nhất thuộc về em Huỳnh Thị Thùy Trang lớp 11/1, giải nhì em Nguyễn Minh Vỹ lớp 11/2, giải ba em Trần Thị Thanh Thúy lớp 11/3, giải khuyến khích thuộc về em Lê Văn Thành lớp 11/1. Giải đồng đội, khối THPT: giải nhất thuộc về đội em Huỳnh Thị Thùy Trang, Lê Văn Thành, Nguyễn Thị Dạ Cẩm, giải nhì thuộc về đội em Nguyễn Minh Vỹ, Nguyễn Lê Tường Vy, Hồ Thị Hiếm; Giải Ba thuộc về đội em Nguyễn Đức Tuấn, Huỳnh Thị Nhật Hạ, Nguyễn Thị Thanh Tiên, Lê Hồ Hạnh Tuyền; Giải khuyến khích thuộc về đội em Trần Thị Thanh Thúy, Huỳnh Thị Thùy Trang, Ung Thị Thanh huyền.

5 HMV

6 HMV

Thầy giáo Hồ Minh Vương-PHT: trao các giải cá nhân và đồng đội

7 TLML

Cô giáo Trần Thị Mỹ Linh- GV bộ môn tiếng Anh: trao quà cho đội văn nghệ

8 TTML

Cô giáo Trần Thị Mỹ Linh, Em Trần Thị Thu Phương dẫn chương trình cuộc thi

Cuộc thi tài năng Tiếng Anh dành cho học sinh trường PTDTNT huyện Nam Trà My đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn ở lại trong lòng những học sinh và giáo viên yêu thích tiếng Anh. Hơn nữa, Cuộc thi còn là nguồn động lực to lớn cho cô và trò bước tiếp những bước đi tiếp theo trên con đường hội nhập và đổi mới.

Tin, bài: Cô giáo Nguyễn Thị Nhung

 
 

Đăng nhập gửi bài vào trang TNĐT

lichcongtactuan lichcongtacthang
lichcongtactuan lichcongtacthang
ooffice
VPTT So
Baner THKN2
Vnedu
portal logo

Liên kết website

Văn bản QPPL

 • Quyết định của Bộ DG&ĐT về phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng từ năm 2015. (Download)
 • V/v đính chính hiệu lực thi hành Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 ban hành điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH GIỎI (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO NGƯỜI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC MUỐN TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG. (Download )
 • QUYẾT ĐỊNH SỐ 51/2012/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ BỒI DƯỠNG VÀ CHẾ ĐỘ TRANG PHỤC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN THỂ DỤC THỂ THAO (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ DẠY THÊM, HỌC THÊM CỦA BỘ GD&ĐT (Download)
 • SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUYẾT ĐỊNH SỐ 24/2011/QĐ-UBND NGÀY 05/8/2011 CỦA UBND TỈNH QUẢNG NAM (Download )
 • Quy chế phối hợp trách nhiệm giữa các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện, thành phố trong việc theo dõi đối với HS-SV người DTTS thuộc diện cử tuyển và th thuyển vào học tại các trường ĐH, CĐ, TC. Do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. (Download)
 • TTLT Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập (Download)
 • Điều lệ trường trung học (mới - 2011). (Download)
 • Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Download)

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế nào?
 

Số liệu thống kê

 • Các thành viên : 19
 • Nội dung : 390
 • Liên kết web : 6
 • Số lần xem bài viết : 1847875

Đang trực tuyến

Hiện có 79 khách Trực tuyến
tctd thuvienanh  Tai nguyen dien tu Cuoi trang
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NAM TRÀ MY
Thôn 2 – Xã Trà Mai - Huyện Nam Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.880.079