Bài viết: CHƯƠNG TRÌNH "ẤM ÁP MÙA ĐỒNG" , "TẾT YÊU THƯƠNG" - Thứ hai, 20 Tháng 1 2020 07:10
Khối 12: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI LỚP 12, HỌC KỲ I,... - Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 06:59
Khối 11: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI LỚP 11, HỌC KỲ I,... - Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 06:54
Khối 10: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI LỚP 10, HỌC KỲ I,... - Chủ nhật, 19 Tháng 1 2020 06:22
Khối 9: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI LỚP 9, HỌC KỲ I,... - Thứ sáu, 17 Tháng 1 2020 15:55
Bài viết: KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN... - Thứ tư, 15 Tháng 1 2020 06:16
Bài viết: THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37... - Thứ ba, 14 Tháng 1 2020 09:14
Thời khóa biểu: TKB lần 1 - HK II - NH 2019-2020- AD... - Thứ ba, 07 Tháng 1 2020 16:05
Bài viết: NGÀY HỘI XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NĂM HỌC 2019-2020 - Thứ tư, 25 Tháng 12 2019 14:13
Thời khóa biểu: TKB lần 7 - HK I - NH 2019-2020- AD... - Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 15:48

Chi tiết tài liệu:  CHUYỆN KỂ VỀ CÔ GIÁO HIỀN - Nguyễn Thị Ngoan.

Thuộc tínhGiá trị
Tên tài liệu:CHUYỆN KỂ VỀ CÔ GIÁO HIỀN - Nguyễn Thị Ngoan.
Mô tả:

CHUYỆN KỂ VỀ CÔ GIÁO HIỀN

1. LỚP CHÚNG MÌNH

Lắng nghe lớp trưởng báo cáo tình hình lớp trong tuần qua, cô Hiền vẫn trầm tư, vẻ không vui trước một số thành tích của lớp. Nhìn cả lớp với những ánh mắt băn khoăn khó hiểu, cô Hiền từ tốn:

- Thế có em nào bổ sung gì phần báo cáo của lớp trưởng không?

Lớp im lặng một lúc chừng như khó hiểu và lo âu hơn. Bỗng lớp phó học tập có ý kiến:

- Thưa cô, chúng em nghĩ việc đó là của bạn lớp trưởng ạ.

Rồi Lúa và Anh lần lượt xin có ý kiến với vẻ lo lo sợ sợ:

- Dạ... thưa... cô, trong tiết Lịch sử, em đã không thuộc bài nên làm ảnh hưởng đến lớp ạ.

- Dạ...còn em bị cô giáo dạy Ngữ văn la: “lớp 6 rồi mà đọc chưa thông, viết chưa thạo à”? Có lẽ em phải nghỉ học thôi cô ạ. Em sợ ảnh hưởng đến lớp.

Cô Hiền vẫn từ tốn nói:

- Các em vẫn còn biết nghĩ đến lớp thì các em mãi còn là học sinh của lớp các em à. Cô vẫn tin ở các em. Thế các em còn lại là học sinh của lớp nào?

- Dạ lớp 6/1 ạ.

Cả lớp đồng thanh đáp. Lớp phó có vẻ xấu hổ:

- Thưa cô, từ nay chúng em sẽ cùng nhau phấn đấu để xây dựng lớp ạ.

- Em sẽ nhắc nhở các bạn cùng chăm học, cùng giúp các bạn học còn yếu  , theo lời cô đã dặn ạ. Lớp mình sẽ quyết không để một bạn nào rời xa lớp đâu cô.

Lớp trưởng tiếp lời. Cô Hiền nói:

- Cô luôn tin vào lớp mình các em ạ.

Như chỉ đợi có thế, lớp phó thể mỹ đã xướng lên rồi cả lớp đã hoà vang bài hát “Lớp chúng mình rất rất vui / như keo sơn anh em một nhà / đầy tình thân quý mến nhau / luôn thi đua học chăm tiến tới / Quyết kết đoàn, giữ vững bền / Giúp đỡ nhau xứng đáng trò ngoan”.

__________________________________________

2. ĐIỂM CHỈ

Cô Hiền thật cảm động trước mấy chục đôi mắt trong trẻo hồn nhiên đang nhìn lên mắt cô với vẻ biết ơn và hối lỗi. Cô cười hiền từ nói:

- Cô có chuyện này muốn kể với lớp mình. Các em có thích nghe   không?

- Dạ có.

Cả lớp hô vang và với vẻ yên tâm, sung sướng lạ thường. Cô Hiền bắt đầu kể:

...

(Còn nữa, hãy tải về để đọc thêm)

Tên File:10. CHUYEN CO GIAO HIEN.doc
Kích thước File: 39.5 kB
Kiểu File:doc (Kiểu Mime: : application/msword)
Người gửi:không biết
Gửi ngày 01/11/2014 15:17
Nhóm được phép:Tất cả mọi người
Quản lý:Soạn giả - Editor
Tải xuống:1105 Tải xuống