Bài viết: LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA TRONG HỌC SINH... - Thứ tư, 18 Tháng 9 2024 15:36
Bài viết: TƯNG BỪNG NGÀY KHAI TRƯỜNG; NĂM HỌC 2024-2025 - Thứ tư, 18 Tháng 9 2024 15:16
Bài viết: “TUẦN SINH HOẠT TẬP THỂ” ĐẦU NĂM NĂM HỌC 2024... - Thứ tư, 18 Tháng 9 2024 14:59
Kế hoạch: KẾ HOẠCH BÀI DẠY ( GIÁO ÁN) CỦA GIÁO VIÊN... - Thứ ba, 17 Tháng 9 2024 14:48
Kế hoạch: KẾ HOẠCH PHỤ ĐẠO ÔN THI TỐT NGHIỆP NĂM HỌC... - Thứ sáu, 13 Tháng 9 2024 10:00
Kế hoạch: KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2024 -2025 - Thứ sáu, 13 Tháng 9 2024 09:54
Kế hoạch: KẾ HOẠCH DẠY HỌC VÀ PHỤ ĐẠO TỔ CHUYÊN MÔN... - Thứ sáu, 13 Tháng 9 2024 09:45
Tin hoạt động: Kế hoạch giáo dục tổ chuyên môn năm học 2023... - Thứ ba, 05 Tháng 9 2023 00:00
Bài viết: CHƯƠNG TRÌNH HOA PHƯỢNG ĐỎ HÈ NĂM HỌC 2023-2024 - Chủ nhật, 16 Tháng 6 2024 15:06
Bài viết: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024 - Chủ nhật, 16 Tháng 6 2024 14:59

CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2024 - 2025.

49 ngày phá án - vụ bà Nguyễn Thị Thanh (Núi Thành)

Thứ sáu, 25/5/2012 4:43

Sau 49 ngày truy xét, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Quảng Nam đã làm rõ hung thủ sát hại bà Nguyễn Thị Thanh.

NuiThanh1-ongao
Đông đảo người dân đến theo dõi công an dựng lại hiện trường vụ án vào sáng 23.5.

Truy tìm hung thủ

Tối 22.5, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp - Trưởng phòng PC45 (Công an Quảng Nam) vẫn đang chỉ đạo tổ chuyên án nhanh chóng lập hồ sơ tố tụng để sáng 23.5 thực nghiệm hiện trường. Trước đó vài giờ, với những chứng cứ không thể chối cãi, hung thủ gây ra cái chết cho nữ thầy bói Nguyễn Thị Thanh (SN 1973, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) đã cúi đầu nhận tội.

Chiều 4.4, Hồ Trọng Đạt (SN 1997) phát hiện mẹ mình nằm chết trong nhà, trên người có nhiều vết máu. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng cho biết nạn nhân bị đâm 14 nhát dao, trong đó có một nhát xuyên tim dẫn đến tử vong. Tại hiện trường, ngoài con dao dính máu được dấu dưới nệm còn có 6 sợi tóc trong tay nạn nhân. Tuy nhiên, kết quả giám định ADN cho thấy những sợi tóc này là của nạn nhân. Khám xét, tài sản bị mất gồm 2 chiếc nhẫn vàng và một sợi dây chuyền mà bà Thanh vẫn đeo hằng ngày.

Nguyễn Thị Thanh là một thầy bói (thường “lên đồng” cho số đề, xem bói, bán thuốc chữa bệnh...), đã ly hôn nhiều năm, đang ở cùng con trai. Khách đến xem bói, xin số đủ mọi lứa tuổi, mỗi ngày thường có khoảng 20 - 30 người. Theo nhận định của tổ chuyên án, có thể đây là một vụ giết người cướp tài sản, nhưng cũng không loại trừ khả năng sát hại vì nguyên nhân khác, sau đó lấy tài sản. Với quyết tâm phá nhanh vụ án phức tạp này, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp trực tiếp chỉ đạo tổ chuyên án gồm 7 cán bộ, chiến sĩ do Thượng tá Ngô Quốc Ánh làm tổ trưởng. Ngay từ đầu, các trinh sát cùng điều tra viên tập trung làm rõ các mối quan hệ của nạn nhân để sàng lọc hàng trăm nguồn tin, truy tìm đối tượng nghi vấn. Bên cạnh đó, việc xác minh tất cả các thuê bao di động có liên lạc với số máy nạn nhân từ ngày 1 đến ngày 4.4 cũng được làm rõ. Theo Thượng tá Ngô Quốc Ánh, mối quan hệ của nạn nhân khá phức tạp nên công tác điều tra sàng lọc gặp nhiều khó khăn. “Trong các nguồn tin thu thập được, 2 phụ nữ ở gần nhà nạn nhân cho biết ngày xảy ra vụ án thấy một phụ nữ đi xe hiệu Taurus màu đỏ đen, đeo khẩu trang rời nhà chị Thanh vào khoảng 17 giờ. Đây là nguồn tin rất quý giá” - Thượng tá Ngô Quốc Ánh cho biết.

Người phụ nữ rời nhà chị Thanh là ai? Có quan hệ như thế nào với nạn nhân và liên quan gì đến vụ án? Quảng Nam có đến gần 300 người đăng ký sử dụng xe Taurus màu đỏ đen, phải sàng lọc thế nào? Rồi còn hàng trăm số điện thoại khả nghi cần tìm hiểu.

Số điện thoại biết nói!

Trong các số điện thoại khả nghi mà nạn nhân Nguyễn Thị Thanh vừa liên lạc xong đã tắt máy có số thuê bao 01639.614XXX lưu tên “chị Hoa”. Trinh sát gọi được vào số máy này một lần nhưng người bắt máy là đàn ông rồi máy không liên lạc được nữa. Mãi đến trưa ngày 16.5, trinh sát tiếp tục gọi vào số máy này thì có người “alô”, vừa hỏi “có phải chị Hoa đó không?”, phía bên kia đã tắt máy. Và đây cũng là số điện thoại cuối cùng chưa thể xác minh. Các trinh sát trong tổ chuyên án đành ghi số điện ra giấy và đi tìm người phụ nữ có tên Hoa, sử dụng xe Taurus màu đỏ đen.

NuiThanh2-TruongThiKieuPhuong
Trương Thị Kiều Phương thực nghiệm lại việc sát hại nạn nhân.

Sáng 22.5, Thượng úy Lương Quốc Nghĩa và Thượng úy Lưu Phước Nguyên ghé vào tiệm cắt tóc nam nữ Thành Minh trên đường Phan Đình Phùng (phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ). Vừa đưa số điện thoại ra, một nhân viên tên H. nhận ra và cho biết người dùng số này tên là Phương, cũng đi xe Taurus màu đỏ, từng làm tại tiệm Thành Minh, nay đã mở tiệm cắt tóc nam lấy tên là Minh Phương tại nhà trên tuyến đường xuống biển Tam Thanh, thuộc phường An Phú. Hai trinh sát tức tốc đến tiệm cắt tóc Minh Phương, thấy chiếc xe Taurus màu đỏ đen dựng trước tiệm. Một trinh sát ở lại giám sát, một người về đơn vị xin giấy triệu tập. Tại cơ quan công an, cô thợ cắt tóc Trương Thị Kiều Phương (SN 1977) rất tự tin, trả lời các câu hỏi và cho rằng mình vô tội. Đến khi các điều tra viên cho biết Phương mua dao, trái cây và đem đến nhà nạn nhân vào chiều 4.4, đồng thời lấy thước đo kích cỡ bàn chân để so sánh với vết chân lại hiện trường thì Phương mới chịu nhận tội.

Theo lời khai của Phương, năm 2011 có đến nhờ Thanh xem bói, cúng tế và xin số đề. Là thợ hớt tóc, làm không đủ tiền nuôi 3 đứa con, lại nghiện số đề, nghe “thánh cô” cho số nào thì mua số nấy, không trúng mà lại lâm nợ hơn 36 triệu đồng.  Trong khi đó Thanh nợ Phương khoảng 3 triệu đồng tiền nhờ mua hộ số đề và 2 triệu đồng mượn để mua vật dụng nhưng không trả. Chiều 4.4, Phương mua hoa quả và dao đến nhà Thanh để cúng và... đòi tiền. Lúc Thanh nhờ mát xa mặt, Phương rút dao kề vào cổ Thanh và đòi nợ. Thanh không chịu trả tiền mà còn thách thức: “Mi làm gì được tau?”. Tức giận, Phương ra tay sát hại Thanh.

(Theo Báo Quảng Nam)