Bài viết: ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐOÀN TRƯỜNG PTDT... - Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 09:28
Bài viết: CÔNG TÁC GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH NĂM... - Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 09:23
Bài viết: HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021 - Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 09:19
Bài viết: "NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC... - Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 11:12
Bài viết: TUẦN TẬP THỂ CÔNG DÂN ĐẦU NĂM HỌC 2020 -... - Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 10:59
Thời khóa biểu: TKB lần 2 - HK I - NH 2020-2021- AD... - Thứ sáu, 25 Tháng 9 2020 22:12
Tin hoạt động: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO... - Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 13:36
Thời khóa biểu: TKB lần 1 - HK I - NH 2020-2021- AD... - Thứ bảy, 05 Tháng 9 2020 14:10
Kế hoạch: KH công tác tuần đầu của năm học 2020-2021 - Thứ sáu, 28 Tháng 8 2020 07:28
Thời khóa biểu: TKB lần 6 - HK II - NH 2019-2020- AD... - Thứ bảy, 16 Tháng 5 2020 18:09

Hãy gỡ 29 ứng dụng sau ra khỏi smartphone ngay lập tức

Hiện tại có khá nhiều ứng dụng trên Google Play được tích hợp sẵn phần mềm độc hại, đơn cử như ES File Explorer, InstaMag, App2SD, GO Keyboard...

Để tăng thu nhập, nhiều nhà phát triển đã tích hợp thêm các add-on độc hại bên ngoài như DU Battery Boost, DU Boost Charge, DU Speed Charge... lên ứng dụng của họ.

Theo đó, những add-on độc hại này sẽ hiển thị ngay trên màn hình khóa khi thiết bị đang được cắm sạc, khi người dùng lỡ tay nhấn vào, nó sẽ tải hoặc cài đặt thêm các ứng dụng không cần thiết. Nhiều người dùng cho biết họ cảm thấy có điều gì đó không bình thường khi sử dụng. Điều này gây khó khăn trong việc tìm ra nguồn gốc thực sự của vấn đề khi smartphone gặp sự cố.

Go ung dung doc hai khoi Smartphone

Google đã không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để ngăn chặn, giải pháp duy nhất lúc này là bạn hãy tự gỡ cài đặt các ứng dụng trên ra khỏi thiết bị.

Danh sách 29 ứng dụng có tích hợp add-on độc hại từ DU:

- 360 Security

- Super Fast & mini

- Xender

- Z Camera

Để gỡ bỏ các phần mềm độc hại từ DU, bạn hãy vào Settings > Apps, tìm đến các ứng dụng trên và chọn Uninstall để gỡ bỏ. Tất nhiên, bạn cũng nên gỡ bỏ hoàn toàn các phần mềm DU Battery Boost, DU Boost Charge, DU Speed Charge... ra khỏi smartphone.

Tất nhiên, đây vẫn chưa phải là danh sách đầy đủ, do đó vẫn còn rất nhiều ứng dụng khác trên Google Play được tích hợp phần mềm độc hại DU nhưng không được liệt kê ở đây.

Nhà phát triển ES File Explorer đã ngay lập tức cung cấp bản cập nhật để gỡ bỏ DU malware, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thấy quảng cáo xuất hiện ngay trên màn hình khóa. Tuy nhiên, liệu rằng điều này có đáng để chúng ta tin tưởng họ một lần nữa?

(Theo khampha.vn)