Bài viết: HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC... - Thứ sáu, 25 Tháng 11 2022 07:04
Bài viết: HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2022-2023 - Thứ năm, 24 Tháng 11 2022 16:15
Bài viết: CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH THÁNG 10 - SÂN CHƠI... - Thứ năm, 24 Tháng 11 2022 08:35
Bài viết: HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ TẢO HÔN- HÔN... - Thứ tư, 16 Tháng 11 2022 08:32
Bài viết: RỘN RÀNG MÙA KHAI TRƯỜNG- NĂM HỌC 2022-2023 - Thứ ba, 08 Tháng 11 2022 15:27
Thời khóa biểu: TKB lần 2, HKI, NH 2022-2023. AD từ ngày 07/11/2022 - Thứ hai, 07 Tháng 11 2022 15:20
Bài viết: “NGÀY HỘI KHI TÔI 18 – CHUNG TAY XÂY DỰNG... - Thứ tư, 26 Tháng 10 2022 16:11
Bài viết: HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG- SÂN CHƠI GIÚP HỌC SINH RÈN... - Thứ tư, 26 Tháng 10 2022 16:04
Bài viết: THAM GIA NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP 2022 - Thứ tư, 26 Tháng 10 2022 15:53
Bài viết: “SÁCH- VĂN HÓA VÀ ĐỜI SỐNG” - Thứ tư, 26 Tháng 10 2022 15:48

swimming

HÃY CHO TRẺ EM HỌC BƠI,

HỌC KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC.

Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng!                                                                           Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động!                                                                                      Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng!                                                                                                      Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ!

SỐNG TRONG ĐẠI DỊCH - NƠI TÌNH THẦY TRÒ TỎA SÁNG

Từ cuối năm 2019 đến nay, có lẽ cụm từ “Covid-19” là cụm từ hot nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng. Covid-19 đã gây ra một làn sóng dịch, ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống với tất cả các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Covid-19 đã làm cho những đứa trẻ không thể đến trường, những người con xa xứ không thể về thăm quê. Ngôi trường thân yêu của chúng ta, với rất nhiều cố gắng, cũng đã không thể thoát được làn sóng dịch ấy.

Vào sáng ngày 26/10, trung tâm y tế huyện Nam Trà My tiến hành lấy mẫu test nhanh với gần 300 học sinh toàn trường. Kết quả thu được 156 mẫu dương tính với Covid-19. Sau đó, qua nhiểu đợt test nhanh, con số ngày một tăng lên. Kết thúc đợt dịch, toàn trường có 240 học sinh dương tính với Covid-19. Nhà trường chính thức thành khu cách ly số 3 của huyện từ ngày 26/10-5/11.

Với việc trở thành khu cách ly, mọi hoạt động của nhà trường đã bị tạm dừng. Học sinh lúc này không còn được lên lớp. Lớp học bây giờ lại trở thành phòng cách ly. Các thầy cô giáo tạm xa bục giảng, khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, hỗ trợ các em từng bữa ăn, chăm lo từng em qua cơn sốt.

f1

Thông điệp do các em học sinh trong khu cách ly thực hiện

f2

Hình ảnh giáo viên nhà trường tham gia công tác phòng chống dịch

f3

Hình ảnh học sinh thực hiện dãn cách tại trường

Với quyết tâm không để các em thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân, các chi đoàn bạn, phụ huynh nhà trường.

f4

f5

f6

f7

Hình ảnh đại diện nhà trường nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm

Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến thầy giáo Lê Huy Phương- hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập. Người thầy đã không màn đến sự nguy hiểm của dịch mà sẵn sàng đưa đón các em học sinh nhà trường đi điều trị tại Tam Kỳ

f8

f9

Với tinh thần lạc quan, tất cả các học sinh nhà trường đã chiến thắng cuộc chiến với đại dịch. Nụ cười trên môi các em ngày trở về có lẽ là nụ cười đẹp nhất khoảng thời gian ấy.

f10

Hình ảnh học sinh ngày xuất viện