Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Bài viết: CÔNG TÁC NÂNG CAO KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI,... - Thứ sáu, 07 Tháng 5 2021 11:25
Bài viết: TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG TRƯỜNG HỌC - Thứ sáu, 30 Tháng 4 2021 19:35
Bài viết: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90... - Thứ sáu, 30 Tháng 4 2021 13:52
Bài viết: TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN THỂ LỰC CHO... - Thứ hai, 26 Tháng 4 2021 11:03
Bài viết: HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG HĂNG HÁI HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC... - Thứ hai, 26 Tháng 4 2021 10:58
Bài viết: HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2021 - Thứ hai, 26 Tháng 4 2021 10:36
Bài viết: DIỄN ĐÀN "LẮNG NGHE, CHIA SẺ VÀ ĐỒNG HÀNH" - Thứ hai, 26 Tháng 4 2021 10:27
Thời khóa biểu: TKB lần 4, HK II, NH 2020-2021. AD từ ngày... - Thứ bảy, 27 Tháng 3 2021 13:42
Năm học 2020-2021: Amoniac và muối amoni - GV: Nguyễn Thị Yên - Thứ năm, 18 Tháng 3 2021 08:16
Năm học 2020-2021: Phương pháp quy nạp toán học - GV: Hoàng Thị... - Thứ năm, 18 Tháng 3 2021 08:14
Blue Grey Red
Lắng nghe trẻ em bằng trái tim - Bảo vệ trẻ em bằng hành động!
Banner GV Ok Banner HS Ok

HỘI THI "VĂN HỌC – HỌC VĂN" HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 24 tháng 12 năm 2020 vừa qua, trường PTDTNT Nam Trà My tổ chức thành công Hội thi Văn học – Học văn cấp trường năm học 2020-2021. Tham dự và phát biểu khai mạc Hội thi có sự hiện diện của thầy giáo Bùi Ngọc Luận – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hồ Văn Việt – Bí thư Đoàn trường; các thầy cô giáo trong BTC, BGK, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm cùng tất cả các em học sinh trong nhà trường. Đặc biệt là sự hiện diện của 10 thí sinh xuất sắc đại diện cho 10 lớp.

Hội thi nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập Ngữ văn cho học sinh; đánh giá công tác dạy và học Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực cảm thụ, diễn đạt, thuyết trình của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy - học; đồng thời tạo sân chơi bổ ích để học sinh có cơ hội thể hiện, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng, tình cảm. Dựa vào kết quả cuộc thi, nhà trường sẽ chọn thí sinh xuất sắc để bồi dưỡng tham gia hội thi cấp tỉnh theo số lượng quy định.

Mỗi thí sinh sẽ bắt thăm 1 đề tài để chuẩn bị thuyết trình. Thí sinh chỉ được phép sử dụng sách giáo khoa Ngữ văn của khối lớp đang học để chuẩn bị phần thuyết trình trên giấy trong thời gian 30 phút. Sau phần thi viết, thí sinh trình bày đề tài của mình rồi bắt thăm giám khảo đặt câu hỏi.

TT1

Thầy giáo Bùi Ngọc Luận – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà lưu niệm cho các thí sinh dự thi.

TT2

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ chi đoàn 10/2, với phong cách hiện đại

TT3

Hồ Thị Hồng đến từ chi đoàn 12/2 mở màn phần dự thi của mình đã đem đến cho khán giả những cảm nhận độc đáo, mới mẻ về đất nước trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm. Phần dự thi thứ hai thuộc về thí sinh Cao Viết Vũ Trường đến từ chi đoàn 10/2 với đề tài "Vẻ đẹp nhân cách Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn". Câu trả lời của em là một cách lý giải riêng thể hiện được cách suy nghĩ, nhìn nhận của thế hệ trẻ đối với triết lí sống tao khiết của bậc đại nho xưa. Tiếp đó, phần dự thi của một trong hai thí sinh nhỏ tuổi nhất – em Ngô Trần Khánh Ly đến từ chi đội lớp 9/1 đã thật sự cuốn hút ban giám khảo và khán giả với phong cách thuyết trình tự tin, nội dung sâu sắc và câu trả lời thuyết phục.

Em Nguyễn Thị Mai Tiên đại diện cho chi đoàn 10/1 giúp khán giả quay trở về không gian cổ tích ngày xưa với đề tài "Đôi nét suy nghĩ về cô Tấm". Với giọng truyền cảm, nội dung thuyết trình đã để lại ấn tượng sâu sắc về hành trình đấu tranh giành lấy hạnh phúc của cô Tấm, khẳng định sức sống bất diệt và ước mơ của nhân dân về một xã hội công bằng. Câu hỏi của Ban giám khảo về hành động trả thù của côTấm đã không làm khó được Mai Tiên. Em đã trả lời bằng lí lẽ sắc sảo và thuyết phục.

Những phần thi tiếp theo đến từ em Hồ Thị Phương lớp 9/2, Lê Văn Trà lớp 11/3 và Nguyễn Hồ Thủy Ngân lớp 11/1. Mỗi em một phong cách riêng đã đem đến cho vườn hoa "Văn học – Học văn" thật nhiều màu sắc. Khán giả chưa hết thán phục những cống hiến thầm lặng của những con người "lặng lẽ" nơi "Sa Pa" thì lại đắm chìm trong không gian "Thu điếu" dịu nhẹ, thanh sơ, mang thần thái riêng của mùa thu đồng bằng Bắc Bộ - một mùa thu đẹp, tĩnh lặng và đượm buồn. Em Lê Văn Trà với phong thái đĩnh đạc đã khắc chạm trong tâm trí mỗi người hình tượng một Huấn Cao tài hoa, khí phách hiên ngang, thiên lương trong sáng.

Hội thi được tiếp tục với phần thuyết trình của em Đinh Thị Na đến từ chi đoàn 12/3 với vẻ đẹp vừa hào hùng vừa rất đỗi hào hoa của người lính Tây Tiến được khắc họa trên nền thiên nhiên miền Tây Bắc hùng vĩ mà mĩ lệ, trữ tình.

Nếu khán giả cùng hòa nhịp sóng lòng với em Trần Thị Ánh Dương lớp 12/1 trong lời tự bạch của tâm hồn người phụ nữ đang yêu thì phần kết của em Phạm Thị Thúy Ngân đến từ chi đoàn 11/2 để lại nhiều dư ba trong tâm khảm mọi người về sức mạnh thức tỉnh, cảm hóa tâm hồn con người trong tác phẩm Chí Phèo – Nam Cao.

Phần giao lưu dành cho khán giả với những câu hỏi về chủ đề văn học có lẽ là điều mà các em chờ đợi nhất. Các em học sinh đã giành được nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức trong không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các khối lớp cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của Hội thi.

Hội thi được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy - học Ngữ văn tại nhà trường. Sau hơn ba tiếng đồng hồ làm việc thật nghiêm túc và công tâm, Ban giám khảo đã chấm chọn được những thí sinh xuất sắc. Giải Nhất thuộc về em Ngô Trần Khánh Ly, em Nguyễn Thị Mai Tiên đạt giải Nhì và em Trần Thị Ánh Dương đạt giải Ba.

"Hội thi Văn học-Học văn" năm học 2020-2021 là một trải nghiệm hết sức quý báu không chỉ riêng với10 thí sinh dự thi hôm nay mà cho tất cả chúng ta-những người có mặt hôm nay. Hội thi là nơi những tìm cảm, kiến thức văn học được sẻ chia và lan tỏa. Tất cả chúng ta hôm nay đều là người chiến thắng và là những người hạnh phúc nhất bởi tình yêu văn học được ươm mầm, sinh sôi, nảy nở và đơm hoa, kết trái. Thầy mong rằng,trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh yêu thích môn Ngữ văn hơn và nhà trường cũng sẽ tổ chức được nhiều sân chơi bổ ích, lí thú hơn nữa dành cho các em" - phát biểu tổng kết của thầy giáo Bùi Ngọc Luận – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Hội thi kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các em học sinh toàn trường.

Anh moi

Thầy giáo Bùi Ngọc Luận - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng -trao thưởng cho các em thí sinh đạt giải.

Người viết tin bài
Tổ Khoa Học Xã Hội


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận


Security code
Làm mới

Đăng nhập gửi bài vào trang TNĐT

lichcongtactuan lichcongtacthang
lichcongtactuan lichcongtacthang
ooffice
VPTT So
Vnedu
portal logo
Qoffice1
 
 

Liên kết website

Văn bản QPPL

 • Quyết định của Bộ DG&ĐT về phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng từ năm 2015. (Download)
 • V/v đính chính hiệu lực thi hành Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 ban hành điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH GIỎI (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO NGƯỜI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC MUỐN TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG. (Download )
 • QUYẾT ĐỊNH SỐ 51/2012/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ BỒI DƯỠNG VÀ CHẾ ĐỘ TRANG PHỤC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN THỂ DỤC THỂ THAO (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ DẠY THÊM, HỌC THÊM CỦA BỘ GD&ĐT (Download)
 • SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUYẾT ĐỊNH SỐ 24/2011/QĐ-UBND NGÀY 05/8/2011 CỦA UBND TỈNH QUẢNG NAM (Download )
 • Quy chế phối hợp trách nhiệm giữa các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện, thành phố trong việc theo dõi đối với HS-SV người DTTS thuộc diện cử tuyển và th thuyển vào học tại các trường ĐH, CĐ, TC. Do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. (Download)
 • TTLT Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập (Download)
 • Điều lệ trường trung học (mới - 2011). (Download)
 • Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Download)

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế nào?
 

Số liệu thống kê

 • Các thành viên : 19
 • Nội dung : 450
 • Liên kết web : 6
 • Số lần xem bài viết : 2593811

Đang trực tuyến

Hiện có 26 khách Trực tuyến
tctd thuvienanh  Tai nguyen dien tu Cuoi trang