• Điểm tin
Bài viết: KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ VÀ KHÁM SỨC KHỎE BAN... - Thứ hai, 30 Tháng 10 2023 14:05
Bài viết: SINH HOẠT KỶ NIỆM NGÀY 20-10 TẠI TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT... - Thứ ba, 24 Tháng 10 2023 10:11
Bài viết: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐOÀN... - Thứ bảy, 21 Tháng 10 2023 08:17
Bài viết: HỘI THI “TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỨC KHỎE SINH... - Thứ sáu, 20 Tháng 10 2023 15:01

ĐOÀN TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NAM TRÀ MY VỚI CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG; GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN VÀ HỌC SINH

Đầu năm học 2018-2019 Đoàn trường đã tham mưu với Chi ủy Chi bộ, Đoàn cấp trên để xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban HĐNGLL và các bộ phận khác trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống; giáo dục pháp luật và giáo dục truyền thống cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh trường PTDTNT Nam Trà My. Kết quả là tình hình tư tưởng, đạo đức, lối sống của Đoàn viên, thanh niên và học sinh luôn ổn định. Đa số Đoàn viên thanh niên và học sinh không vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường và không có Đoàn viên, thanh niên và học sinh vi phạm pháp luật, luật ATGT.v.v.. Đoàn viên, thanh niên và học sinh trong nhà trường chấp hành và bảo vệ đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đa số Đoàn viên thanh niên và học sinh luôn thể hiện tính trung thực, thẳng thắn, giữ gìn sự đoàn kết nội bộ; có quan hệ gắn bó, mật thiết với bạn bè, đồng nghiệp và nhân dân.

Đầu năm học 2018-2019 Đoàn trường đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân. Nhân dịp này Đoàn trường đã triển khai các Thông tư, Chỉ thị của ngành giáo dục; nội quy, quy định của nhà trường; hướng dẫng cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh kỹ năng sử dụng mạng xã hội; hướng dẫn các kỹ năng ứng xử, kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường .v.v.. Tổ chức sinh hoạt học sinh nội trú nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh và kịp thời nhắc nhở, uốn nắn đối với các em học sinh chưa ngoan.

1. Sinh hoạt tuần thể công dân đầu năm

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông, Đoàn trường phối hợp với Ban HĐNGLL và các bộ phận khác trong nhà trường tổ chức tuyên truyền về Luật an toàn giao thông bằng các hình thức: Tuyên truyền trong buổi chào cờ đầu tháng 9 về các nội dung thường vi phạm và mức độ xử phạt đối với từng trường hợp; tuyên tuyền bằng pa nô, áp phích; phát thanh thông điệp: Hãy tưởng nhớ người ra đi vì những người ở lại trên loa phát thanh của trường.

2. Tuyên truyền ATGT

3. Tuyên truyền ATGT chào cờ

Tham mưu phát động cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia các cuộc thi tìm hiểu trực tuyến trên Internet do Sở GD&ĐT phát động; như cuộc thi tìm hiểu Pháp luật trực tuyến trên Internet năm học 2018-2019 danh cho học sinh THCS, cuộc thi Tìm hiểu về luật an toàn giao thông; hưởng ứng ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018.

4. Thi pháp luật trực tuyến

5. Tuyên truyền ngày pháp luật Việt nam năm 2018

Tổ chức cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày các tư liệu với chủ đề Hoàng Sa – Trường Sa do huyện tổ chức, có 335 lượt Đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia.

6. thăm quan triển lãm Trường Sa- Hoàn Sa

7. Nghe thuyết trình về Trường Sa - Hoàng Sa

8. Trường Sa- Hoàng Sa

Phối hợp với Huyện đoàn và Chi đoàn Công an huyện Nam Trà My tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tác hại của rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh

9. Tuyên truyền tác hại Rượu bia thuốc lá

10. tuyên truyền tác hại của chất kích thích

Phối hợp với Ban HDNGLL tổ chức thành công cuộc thi Hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật năm học 2018-2019; với nhiều đề tài và nhiều nội dung phong phú liên quan đến Pháp luật và đời sống; trong đó có lòng ghép với nội dung tiểu phẩm phản ánh tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.

11.Các thí sinh đạt giải tại Hội thi Hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018); Đoàn trường phối hợp với Ban HĐNGLL tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm, nhằm ôn lại cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua 74 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng. Nhân dịp này Đoàn trường cũng tổ chức cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh đến thắp nén tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện và đến thăm hỏi, tặng quà cho Cán bộ, chiến sỹ của cơ quan Quân sự huyện.

12. Thắp hương nhĩa trang n

13. thăm hỏi cơ quan quân sự huyện