Sưu tầm từ Internet: Bàn ghế gỗ đẹp cho phòng khách nhỏ - Thứ ba, 19 Tháng 4 2011 10:34

HỘI THI HÙNG BIỆN CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT NĂM HỌC 2018 – 2019

Vào tối 7/11/2018, Trường PTDTNT huyện Nam Trà My đã tổ chức thành công hội thi hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật, với sự hiện diện của tất cả các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội đồng Sư phạm, Đoàn trường cùng toàn thể học sinh của trường.

Với sự phối hợp của đoàn trường và một số giáo viên nhà trường, đêm thi đã mở màng bằng một tiểu phẩm vô cùng đặc sắc. Với chủ đề “Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”, cùng với lối diễn hài hước nhưng không kém phần chuyên nghiệp, tiểu phẩm đã mang lại những tiếng cười giòn giã cho quý thầy cô cũng như các em học sinh. Bên cạnh đó là những giây phút lặng người, những giọt nước mắt đã rơi. Tiểu phẩm không đơn thuần chỉ để giải trí mà qua đó nhà trường muốn cho các em học sinh thấy được những những hậu quả ghê gớm của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần giảm thiểu tình trạng này.

Sau thời gian chờ đợi cuối cùng những giây phút hồi hộp, căng thẳng của hội thi cũng đã đến. Sau khi nghe ban tổ chức phổ biến thể lệ cuộc thi, 10 thí sinh đại diện cho 10 lớp sẽ lần lượt dự thi theo thứ tự đã bắt thăm trước đó, với nội dung đã được chuẩn bị hoàn chỉnh và chu đáo.

Em Huỳnh Thị Thùy Trang là người đầu tiên hùng biện cho phần thi của mình. Mặc dù là thí sinh đầu tiên nhưng em lại không hề thiếu tự tin. Với đề tài “Tương lai ràng buộc” cùng với sự đầu tư về mặt hình ảnh, tư liệu Trang đã trình bày phần hùng biện của mình một cách tự tin, đầy thuyết phục. Em cũng đã trả lời rất tốt tình huống mà ban giám khảo đưa ra.

Các thí sinh tiếp theo, em Hồ Thị Hiếm với chủ đề “Tình bạn”. Tuy phần trả lời câu hỏi chưa được thuyết phục nhưng em đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Phần dự thi của em Trần Thị Thu Phương với đề tài “Vâng! Mẹ tôi bị điên”- một câu chuyện cảm động về chữ hiếu của mỗi con người nhưng lại mang hơi hướng thuyết trình hơn là hùng biện.Với chủ đề “Bạo lực học đường” là chủ đề mà em Huỳnh Thị Kim Trang mang đến trong cuộc thi ngày hôm nay. Có lẽ phần thi khán giả mới là phần thi sôi động nhất. Sức nóng của tất cả học sinh đã đánh bay đi cái thời tiết giá lạnh tối hôm nay. Sau phần thi khán giả các thí sinh còn lại tiếp tục bước vào phần thi của mình. Sức nóng của hội thi vẫn không hề giảm cho đến thí sinh cuối cùng.

Sau gần ba giờ đồng hồ, hội thi cũng đã khép lại.Và như dự đoán ban đầu, em Huỳnh Thị Thùy Trang với sự đầu tư kĩ lưỡng cùng với phong cách trình bày chuyên nghiệp em đã giành ngôi vị cao nhất trong đêm thi ngày hôm nay và em sẽ đại diện cho trường tham dự hội thi cấp tỉnh. Về nhì là em Trần Thị Ánh Dương với phần trả lời đầy thuyết phục cùng với chủ đề đang rất nóng hiện nay “Sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến giới trẻ hiện nay”. Đứng ở vị trí thứ ba là em Trần Thị Thanh Thúy và cuối cùng em Nguyễn Thị Tường Vy đạt giải khuyến khích. Những em còn lại mặc dù không đạt giải nhưng nội dung ý nghĩa của câu chuyện mà các em mang đến đã tác động rất nhiều đến các bạn. Mười thí sinh là mười đề tài khác nhau, tất cả các em đều thể hiện rất tốt và điều đọng lại không những là những tràng vỗ tay mà chính là bài học mà các em muốn truyền tải đến tất cả các bạn học sinh. Đó cũng chính là điều mà quý thầy cô cũng như ban tổ chức chương trình muốn hướng đến.

1. Tiểu phẩm về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

2.Các thí sinh đạt giải tại Hội thi Hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật

Bài và ảnh: Võ Thị Phương Dung – Hồ Văn Việt