Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Bài viết: CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE) - SÂN CHƠI... - Thứ sáu, 15 Tháng 2 2019 18:00
Bài viết: TRƯỜNG PTDTNT HUYỆN NAM TRÀ MY THAM GIA CUỘC THI... - Thứ năm, 24 Tháng 1 2019 10:44
Bài viết: TRƯỜNG PTDTNT NAM TRÀ MY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC... - Chủ nhật, 06 Tháng 1 2019 11:12
Bài viết: ĐOÀN TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NAM TRÀ MY VỚI CÔNG... - Thứ ba, 25 Tháng 12 2018 17:36
Pháp luật: Một nữ giáo viên trong 13 người dương tính với... - Thứ bảy, 22 Tháng 12 2018 18:09
Tin mới - nóng: 500 triệu đồng xây dựng nhà công vụ giáo viên... - Thứ bảy, 22 Tháng 12 2018 17:55
Giáo dục: 2018: Năm của những sự kiện giáo dục "chưa từng... - Thứ sáu, 21 Tháng 12 2018 11:31
Bài viết: HỘI THI HÙNG BIỆN CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP... - Thứ năm, 20 Tháng 12 2018 09:15
Bài viết: HÁO HỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ... - Thứ hai, 17 Tháng 12 2018 10:00
Bài viết: ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐOÀN TRƯỜNG PTDT... - Thứ năm, 13 Tháng 12 2018 11:22
Blue Grey Red
Lắng nghe trẻ em bằng trái tim - Bảo vệ trẻ em bằng hành động!
Banner GV Ok Banner HS Ok

TRƯỜNG PTDTNT HUYỆN NAM TRÀ MY TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, NĂM HỌC 2016 - 2017

Vào tối 24/5/2017, Trường PTDTNT huyện Nam Trà My đã tổ chức thành công buổi Ngoại khóa về An toàn giao thông, với sự hiện diện của tất cả các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội đồng Sư phạm, Đoàn trường cùng toàn thể học sinh của trường.

Toan canh

Chủ công là Tổ Khoa học Xã hội 2 và Ban Chấp hành Đoàn trường, ngoại khóa đã được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi - một cuộc so tài giữa 3 đội (được bốc thăm ngẫu nhiên từ 7 lớp của các khối 9, 10, 11) ở 3 nội dung thi gồm: (1) Tìm hiểu kiến thức; (2) Tiểu phẩm; (3) Hùng biện xoay quanh chủ đề An toàn giao thông.

Kien thuc 1

Ngay ở phần thi đầu tiên - phần thi Tìm hiểu kiến thức, Đội 2 (Đội của lớp 11/2 và lớp 9/2) với "cánh tay thường trực" Nguyễn Minh Vỹ nhanh như chớp, đã luôn dành được quyền trả lời trước nhất và đúng nhất, liên tiếp nhiều pha ghi điểm liền một mạch, mang về được 90 điểm, đứng ngay vào vị trí tiên phong. Đội 1 (của các lớp 11/1; 9/1) và Đội 3 (của các lớp 11/3; 10/1; 9/3) cùng xếp ở vị trí tiếp theo với đồng 50 điểm.

Tieu pham

Hấp dẫn liên tiếp hấp dẫn. Cuốn hút lại càng cuốn hút hơn. Cả khán phòng dậy sóng trong phần thi thứ hai - phần thi Tiểu phẩm. Thật thán phục trước độ lý sự cùn đầy hài hước mà lại rất tỉnh queo đến mức cù lần ở nhân vật ông bố trong "Cả nhà đi ăn cưới" do Hồ Hoàng Liên Sơn vào vai. Cũng chẳng thể nào nhịn cười nổi trước Minh Vỹ - Thị Ngọt trong "Chí Phèo và Thị Nở với an toàn giao thông", một cặp đôi có thể nói là xốc nổi, liều mạng và ăn vạ hết biết trên xa lộ. Còn "Hậu quả của việc đua xe để xả xì trét" lại gieo vào lòng khán giả những nốt lặng về thực hiện an toàn giao thông, giáo dục gia đình và tình bạn với những hậu quả trớ trêu, khó lường nếu như không được điều chỉnh đúng hướng, mà Thùy Dương vai bà mẹ cùng Lương Nguyên vai con là hai nhân vật trung tâm. Tiểu phẩm này đã giành về cho Đội 3 số điểm 47/50. "Cả nhà đi ăn cưới" giành về cho Đội 1 số điểm 48. "Chí Phèo và Thị Nở với an toàn giao thông" lại thêm lần nữa đem về kết quả xuất sắc nhất cho Đội 2 với điểm số tuyệt đối 50/50.

Khan gia

Không chỉ hay và hấp dẫn ở nội dung các vở diễn, ở các bạn diễn viên mà phần thi này còn hấp dẫn ở chỗ khéo léo dành cho khán giả những phần thi gắn liền với từng tiểu phẩm. Và đã chẳng có câu hỏi hay tình huống nào có thể gây khó khăn cho các bạn khán giả, bởi các bạn không những thông thái mà còn biết hợp tác trí tuệ, chung tay nhận quà thật xuất sắc.

Hung bien

Hùng biện - phần thi thứ ba cũng là phần thi cuối cùng tiếp nối ngay sau đó. Cách thức là các đội chơi được xem một số hình ảnh, clip về thực trạng tình hình tham gia giao thông trên địa bàn huyện và trong nước; suy nghĩ và chuẩn bị trong 5 phút, sau đó trình trong 2 phút, điểm tối đa là 30. Các thầy, cô đã thật khéo léo khi lồng ghép vào phần thi này nội dung tuyên truyền giáo dục nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn đối với học sinh, từ chính các vụ tai nạn đầy thương tâm tại huyện Nam Trà My và trong cả nước ta, mà nguyên nhân chính vẫn là do ý thức của người tham gia giao thông. Và các đội lại tiếp tục xuất sắc đến giây phút cuối cùng, lần lượt ghi được số điểm rất suýt soát 29, 29 và 28.

Khen thuong

Kết thúc một chương trình ngoại khóa đầy ý nghĩa thiết thực, Đội 2 giữ nguyên được vị trí Dẫn đầu với số điểm cách biệt 169; Đội 1 ở vị trí thứ Nhì với 127 điểm; kém 2 điểm, Đội 3 về thứ 3. Song điều quan trọng nhất là cả ba đội đã sát cánh bên nhau trên suốt các hành trình của cuộc thi và cùng với học sinh khán giả toàn trường được nhận về bao kiến thức và kỹ năng hữu ích về giao thông an toàn. Đây chính là món quà và cũng là điều trân quý nhất mà các thầy, cô giáo tổ KHXH 2 cũng như thầy, cô giáo toàn trường đã nâng niu chắt lọc bằng trọn vẹn tâm huyết và tình thương, dành tặng cho tất cả học sinh trước kỳ nghỉ hè năm học này, vì một mục đích duy nhất là: "An toàn giao thông - hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!"./.

Nguyễn Thị Ngoan


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận


Security code
Làm mới

lichcongtactuan lichcongtacthang
lichcongtactuan lichcongtacthang
ooffice
VPTT So
Baner THKN2
Vnedu
portal logo

Đăng nhập gửi bài vào trang TNĐT

Liên kết website

Văn bản QPPL

 • Quyết định của Bộ DG&ĐT về phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng từ năm 2015. (Download)
 • V/v đính chính hiệu lực thi hành Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 ban hành điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH GIỎI (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO NGƯỜI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC MUỐN TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG. (Download )
 • QUYẾT ĐỊNH SỐ 51/2012/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ BỒI DƯỠNG VÀ CHẾ ĐỘ TRANG PHỤC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN THỂ DỤC THỂ THAO (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ DẠY THÊM, HỌC THÊM CỦA BỘ GD&ĐT (Download)
 • SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUYẾT ĐỊNH SỐ 24/2011/QĐ-UBND NGÀY 05/8/2011 CỦA UBND TỈNH QUẢNG NAM (Download )
 • Quy chế phối hợp trách nhiệm giữa các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện, thành phố trong việc theo dõi đối với HS-SV người DTTS thuộc diện cử tuyển và th thuyển vào học tại các trường ĐH, CĐ, TC. Do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. (Download)
 • TTLT Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập (Download)
 • Điều lệ trường trung học (mới - 2011). (Download)
 • Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Download)

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế nào?
 

Số liệu thống kê

 • Các thành viên : 19
 • Nội dung : 377
 • Liên kết web : 6
 • Số lần xem bài viết : 1485218

Đang trực tuyến

Hiện có 59 khách Trực tuyến
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NAM TRÀ MY
Thôn 2 – Xã Trà Mai - Huyện Nam Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 05103.880.079
Bản quyền thuộc về trường PTDT Nội Trú Nam Trà My – Thiết kế: TAVICO ..