OLYMPIA ĐÓN CHÀO ĐOÀN LEO NÚI LẦN HAI

Như đã hẹn cùng Olympia vào hồi tháng Tư năm học trước, vào thượng tuần tháng Tư năm học 2016 - 2017 này, Trường PTDTNT huyện Nam Trà My lại tổ chức hành trình leo núi kỳ thứ hai cho học sinh khối 11 và 12, với khí thế và tinh thần vô cùng náo nức.

HS 1

Có mặt trong đoàn leo núi lần này là hai gương mặt tiêu biểu: Vũ Quốc Nam, Trương Văn Toán (lớp 12/1) - đã từng có mặt trên đỉnh Olympia lần thứ nhất cùng hai nhân vật mới cùng là học sinh lớp 11/1, đó là Nguyễn Thị Thanh Duyên và Nguyễn Lê Thanh Trúc.

Cũng với 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích cùng thể lệ theo phiên bản gốc; bốn thí sinh đã thể hiện hết mình về kiến thức, kỹ năng, hiểu biết thực tế với ý chí quyết tâm cùng tinh thần đoàn kết một lòng trong suốt hành trình leo núi đầy gian nan, thử thách.

HS 2

Kết thúc phần thi Khởi động, Vũ Quốc Nam ghi được 20 điểm và 50 điểm là đồng kết quả của 03 thí sinh còn lại. Tiếp đó, phần thi Vượt chướng ngại vật như đã "làm khó" cả đoàn ở câu hỏi thứ nhất; song chẳng bao lâu sau đó, bằng tư duy nhanh nhạy và sự quyết đoán của mình, Trương Văn Toán đã trả lời chính xác từ khóa, dành về trọn về mình 80 điểm, khép lại phần thi trong sự tiếc nuối của các nhân vật đồng hành, vì chính các bạn cũng vừa nghĩ được từ khóa này sau đó không lâu. Như đang cố gắng lấp đầy sự tiếc nuối ở phần hai, các thí sinh đã tập trung cố gắng tăng tốc hết mình. Vũ Quốc Nam và Nguyễn Lê Thanh Trúc là 02 thí sinh đã bứt phá thành công hơn với 60 điểm dành được. Song, với kết quả đã đạt được ở cả 3 phần thi, Trương Văn Toán vẫn là thí sinh có lợi thế nhất trước khi về đích với điểm số hiện tại là 170, cách biệt các thí sinh còn lại từ 60 đến 90 điểm. Và cuối cùng, phần thi Về đích như đã kết thúc thật nhanh trong sự mong chờ, cổ vũ và hồi hộp của thầy - trò (cổ động viên) toàn trường.

Trao thuong

Không nằm ngoài dự đoán, ứng cử viên sáng giá của vòng nguyệt quế kỳ này không ai khác ngoài Trương Văn Toán đã trở thành hiện thực, với tổng số 210 điểm. Ở vị trí tiếp theo là Nguyễn Lê Thanh Trúc với 160 điểm. Vũ Quốc Nam và Nguyễn Thị Thanh Duyên cùng về ở vị trí thứ ba với 110 điểm.

Van nghe

Khan gia1

Van nghe2

Khan gia2
Các cổ động viên học sinh cũng chẳng kém phần xuất sắc khi đã giành trọn được tất cả các phần quà kèm theo các câu hỏi từ chương trình; đồng thời, đã đem đến chương trình các tiết mục văn nghệ thật hay cùng không biết bao nhiêu tràng pháo tay rộn rã, góp phần không nhỏ vào thành công của Cuộc thi này.

Như vậy, kỳ leo núi lần thứ hai này đã khép lại với thật nhiều xúc cảm. Trương Văn Toán đã lội ngược dòng đầy ngoạn mục, giành lại vị trí quán quân từ chính người bạn cùng lớp - Vũ Quốc Nam.

Lanh dao phat bieu

Và các thầy, cô giáo tổ Khoa học Tự nhiên 1 đã ghi thêm được một kỳ tích mới trong Kỳ Olympia số 2 này sau bao ngày chuẩn bị, tổ chức cùng với cộng sự của đồng nghiệp toàn trường, thật xứng đáng với lời khen ngợi và cảm ơn sâu sắc của Lãnh đạo nhà trường; đồng thời, tạo được niềm tin mãnh liệt vào sự thành công mỹ mãn hơn nữa ở các kỳ leo núi lần sau./.

Nguyễn Thị Ngoan