GƯƠNG MẶT ĐẠT GIẢI BA HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC CẤP TỈNH BẬC TRUNG HỌC

Nhằm phát hiện, tuyên dương những học sinh có năng lực đọc hiểu sâu, thể hiện tốt qua nội dung và phong cách thuyết trình ấn tượng. Đồng thời tạo cơ hội cho học sinh tự học và sáng tạo. Qua đó, tạo động lực cho các em về tình yêu văn học, tình yêu tiếng Việt, hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước. Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc thi Thuyết trình văn học cấp tỉnh bậc Trung học. Các đơn vị căn cứ kế hoạch của Sở, tổ chức vòng thi cấp cơ sở đáp ứng được mục đích yêu cầu đề ra.

ẢNH DUYÊN

Vòng thi cấp cơ sở tại Trường PTDTNT huyện Nam Trà My được tổ chức hôm 20 tháng 01 năm 2017. Học sinh Nguyễn Thị Thanh Duyên (lớp 11/1) đã đạt giải Nhất, được bước tiếp vào vòng thi cấp tỉnh do Sở GDĐT tổ chức đợt ngày 30–31/3/2017 vừa qua.

Trải qua ba nội dung thi gồm: Nội dung (Học sinh sẽ bắt thăm một vấn đề thuyết trình nằm trong chương trình khối lớp đang học và chuẩn bị bài thuyết trình trong vòng 60 phút). Nội dung chiếm tỉ lệ 20% kết quả chung cuộc; Trình bày (Phong cách, giọng điệu). Nội dung chiếm tỉ lệ 60% kết quả chung cuộc và cuối cùng là Trả lời câu hỏi (Thí sinh sẽ bắt thăm giám khảo đặt câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời của giám khảo không quá 1 phút). Nội dung chiếm tỉ lệ 20% kết quả chung cuộc. Với giọng điệu tự nhiên, phong cách trình bày tự tin cùng với câu trả lời thông minh, nhạy bén thí sinh Nguyễn Thị Thanh Duyên đã đem về niềm tự hào cho trường PTDTNT Nam Trà My với giải ba toàn tỉnh.

ảnh3

ảnh 2

ảnh4

Với thành tích đã đạt được tại cuộc thi em Nguyễn Thị Thanh Duyên không chỉ là niềm tự hào của nhà trường mà còn khích lệ được tinh thần ham học hỏi và niềm say mê văn học cho học sinh toàn trường.

VÕ THỊ PHƯƠNG DUNG