NGOẠI KHÓA “VUI HỌC VĂN – ANH”

Vào lúc 19 giờ ngày 31 tháng 03 năm 2017, tổ Văn – Tiếng Anh đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa VUI HỌC VĂN - ANH. Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi đã thu hút sự tham gia của tất cả học sinh trong trường.

1

Ngữ văn, Tiếng Anh là một trong những môn học có vị trí quan trọng trong nhà trường. Cùng với các môn học khác, môn Văn, Anh góp phần không nhỏ vào việc rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ, diễn đạt, kĩ năng tư duy, phản ứng nhanh, kĩ năng nghe – nhìn, nghe- nói, kĩ năng làm việc theo nhóm và bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm và nhân cách học sinh. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi dậy sự hứng thú với bộ môn Ngữ văn, Tiếng Anh; giúp học sinh nhận thức rõ hơn vai trò của bộ môn này và phát huy tính chủ động, sự sáng tạo của học sinh toàn trường. Cùng với đó, căn cứ nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017, Ban giám hiệu trường PTDTNT huyện Nam Trà My giao cho tổ KHXH 1 tổ chức thực hiện ngoại khóa "VUI HỌC VĂN - ANH".

4

3

Buổi ngoại khóa diễn ra thành công trong hơn 1 giờ, với sự có mặt của Ban giám hiệu Nhà trường, toàn bộ giáo viên tổ Ngữ văn, các thầy cô chủ nhiệm cùng học sinh toàn trường. Mỗi lớp chọn 2 học sinh tham gia ngoại khoá, chia thành 2 đội (A ; B) và được tiến hành qua ba phần thi:

- Phần thi thứ nhất : "Kiến thức Văn, Anh": Gồm có 20 câu hỏi trắc nghiệm về tác giả, tác phẩm, nhân vật văn học, kiến thức Tiếng Anh. Mỗi đội lần lượt trả lời nhanh 10 câu hỏi trong vòng 10s. Trả lời đúng được 10 điểm, sai không được điểm.

- Phần thi thứ hai: "Ô chữ": Có 10 câu hỏi tương ứng với 10 bức tranh, mỗi đội nhìn tranh và đoán từ cần điền vào ô trống. Mỗi đội có 5 lượt chọn, mỗi lượt chọn 1 câu hỏi. thời gian trả lời câu hỏi là 60 giây. Nếu đội lựa chọn có câu trả lời đúng thì sẽ được 10 điểm, nếu trả lời sai dành quyền trả lời cho đội còn lại, trả lời đúng được 5 điểm. Đội nào đưa ra đúng từ khóa (tên của một nhân vật lịch sử) sẽ được 40 điểm và dừng cuộc chơi. Nếu trả lời sai mất quyền chơi tiếp.

- Phần thi cuối cùng: "Nhìn tranh đoán Ca dao, Tục ngữ, Từ vựng Tiếng Anh" Có nhiều hình ảnh, các đội chơi tìm các câu tục ngữ, ca dao, từ vựng Tiếng Anh có nội dung liên quan đến những hình ảnh ấy. Đội nào có tín hiệu nhanh hơn đội đó sẽ có quyền trả lời. Trả lời đúng được 10 điểm. Nếu sai đội còn lại được quyền trả lời.

Ngoài ra, xen kẽ trong các phần thi sẽ có các câu hỏi dành cho khán giả, các em học sinh tham gia rất hăng hái và cổ vũ nhiệt tình cho cả hai đội chơi.

5

Cuối cùng, bằng sự thông minh, nhanh nhẹn của mình, đội B đã giành được giải nhất với số điểm rất cao.

2

Nhờ sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự phối hợp của các bộ phận liên quan,và với sự đầu tư công phu, tỉ mỉ, sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức mang tính thẩm mỹ cao, tổ KHXH 1 đã hoàn thiện mọi kế hoạch, nội dung ngoại khóa đảm bảo theo quy định khá công phu, kỹ lưỡng. Buổi ngoại khóa đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với các em học sinh, giúp các em củng cố và nâng cao kiến thức Ngữ văn – Tiếng Anh trong nhà trường; từ đó yêu thích hơn nữa môn học này.

ĐỖ THỊ THÙY VIỄN