Lừa cháu ruột qua Trung Quốc bán dâm "thế mạng"

Từng là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm, sau đó Hồ Thị Kim (1989, trú TT Khâm Đức, H. Phước Sơn, Quảng Nam) đang tâm câu kết với đối tượng khác lừa phỉnh cháu ruột của mình đưa qua Trung Quốc bán dâm thế chỗ cho thị. Ngày 19-9, tại TT Khâm Đức, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử lưu động sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Thị Kim bị truy tố về tội "Mua bán trẻ em".

Lua chau ruot qua TQ ban dam

Hồ Thị Kim tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, đầu năm 2011, Hồ Thị Kim từ quê ra Hà Nội tìm việc làm thì gặp một phụ nữ tên Hà (sau này xác định là Trần Thị Luyến, 1980, trú xã Hưng Lung, H. Cẩm Khê, Phú Thọ). Sau khi làm quen, Luyến hứa đến Hà Nội sẽ giới thiệu cho Kim làm tại Cty sản xuất bánh kẹo với mức lương 1,8 triệu đồng/tháng. Sau đó, Luyến dẫn Kim đến phòng trọ của Trần Công Tuyến (anh ruột Luyến) và bảo Kim ở lại với Tuyến, còn Luyến đi giải quyết công việc.

Khoảng 1 tuần sau, Luyến quay lại và hỏi Kim có đồng ý đi bán quần áo với mức lương 3 triệu đồng/tháng không? Kim đồng ý rồi đi cùng Luyến. Nhưng khi đến nơi, Kim mới biết Luyến đã dẫn mình vượt biên sang Trung Quốc.

Tại đây, Luyến dẫn Kim đến nhà một phụ nữ tên Hồng (chưa xác định được lai lịch) và bảo Kim ở lại với bà Hồng. Ở được một tháng, bà Hồng bắt đầu đe dọa, đánh đập, ép buộc Kim phải bán dâm để trả tiền chi phí đã mua Kim sang Trung Quốc. Kim buộc lòng phải bán dâm theo yêu cầu của bà Hồng, tiền bán dâm bà Hồng thu.

Hơn 1 tháng sau, Kim không chịu bán dâm tiếp nên bà Hồng đặt điều kiện, nếu tìm được người đưa sang Trung Quốc thay thế sẽ cho Kim về Việt Nam nên Kim đồng ý. Lúc đó, Kim nghĩ ngay đến việc dụ dỗ cháu Hồ Thị T. (1998, cháu gọi Kim là cô ruột) đưa sang Trung Quốc bán dâm "thế mạng".

Khoảng tháng 6-2011, Kim và bà Hồng nhiều lần điện thoại về cho Hồ Thị T. và chị Hồ Thị Đ. (1967, mẹ ruột T.) thuyết phục, nói dối là đưa T. ra Hà Nội với Kim để chữa bệnh và bán quần áo. Để đạt được mục đích, Kim nói với mẹ con T. rằng hiện Kim đang ở Hà Nội cùng gia đình chồng chưa cưới, Kim đã mang thai được 2 tháng và bán quần áo với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Vì tin tưởng Kim nên gia đình đã đồng ý cho cháu T. ra Hà Nội.

Sau đó, thông qua người phụ nữ tên Sen, bà Hồng gửi ảnh mình chụp chung với Kim về cho Trần Công Tuyến để vào Đà Nẵng đón T. Còn Kim gọi điện cho chị ruột mình là Hồ Thị Cồn (1984, trú TT Khâm Đức) đưa T. xuống khu vượt cầu vượt Hòa Cầm (Đà Nẵng) để gặp Tuyến.

Sau khi đón được T., Tuyến đưa thẳng qua Trung Quốc gặp bà Hồng và ở đấy khoảng 1 tuần thì bà Hồng ép T. bán dâm, nhưng cô bé không chịu nên bà Hồng bán T. cho một nhà chứa khác tại Trung Quốc. Do T. cũng không chịu bán dâm, bị chủ nhà chứa đánh đập nên T. nhiều lần bỏ trốn nhưng không thành. Sau đó, T. được một người đàn ông người Quảng Đông (Trung Quốc) giải cứu và đưa về nhà sinh sống.

Về phần Kim, sau khi lừa phỉnh đưa được cháu gái sang Trung Quốc bán dâm "thế mạng" cho mình thì sẽ được thả về Việt Nam nhưng bà Hồng vẫn tiếp tục ép Kim bán dâm rồi bán lại cho một nhà chứa khác. Tại nơi mới, lợi dụng sự sơ hở, Kim trốn thoát và xin làm công nhân cho một nhà máy.

Đến tháng 11-2013, Kim tình cờ gặp lại T. nên cả hai cô cháu về Việt Nam thăm gia đình. Qua điều tra, ngày 7-11-2013, Kim bị CQĐT CAH Phước Sơn bắt khẩn cấp. Còn về phần Trần Công Tuyến do đã bỏ trốn khỏi địa phương, CQĐT đã ra quyết định truy nã y và tách riêng vụ án "Mua bán trẻ em" của Tuyến cùng các đối tượng Luyến và Hồng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tại phiên tòa, Hồ Thị Kim đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo cũng là người bị hại, nhưng vì sự ích kỷ của bản thân, bị cáo đã dụ dỗ chính cháu ruột của mình vào con đường bán dâm... Hành vi của Kim đặc biệt nghiêm trọng, do vậy HĐXX đã quyết định tuyên phạt Hồ Thị Kim 9 năm tù giam, trên mức án đề nghị của VKSND tỉnh.

Nguồn: cand.com.vn