Bắt vụ vận chuyển ma túy gần 10 tỉ đồng từ Trung Quốc vào Việt Nam

Một lượng cực lớn ma túy đá, trị giá tới gần 10 tỉ đồng, đang trên đường vận chuyển từ Trung Quốc vào nội địa nước ta đã bị bắt giữ trên xe khách từ Quảng Ninh về Hải Phòng.

Bat vu van chuyen ma tuy 10 ty dong

Đỗ Thị Hà và lượng ma túy tang vật cực lớn tại cơ quan công an

Chiều 25-5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam vừa phát hiện 1 vụ vận chuyển ma túy với số lượng cực lớn từ Trung Quốc về Việt Nam, có giá trịlên tới gần 10 tỉ đồng.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 12 giờ ngày 24-9, tại xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quảng Ninh phối hợp cùng phòng Phòng chống ma túy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển kiểm tra, bắt quả tang Đỗ Thị Hà (SN 1970, trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) vận chuyển hơn 5,5 kg ma túy đá, trị giá gần 10 tỉ đồng.

Toàn bộ số ma túy tổng hợp này được giấu trong ba lô du lịch. Hà bị bắt khi đang đi trên xe khách 24 chỗ BKS 16H-9718 hướng từ Móng Cái về TP Hạ Long.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Đỗ Thị Hà khai nhận được một đối tượng ở xã Quảng Đức, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) thuê vận chuyển về Hải Phòng với giá 30 triệu đồng.

Sau khi nhận ba lô chứa ma túy tổng hợp, Hà đón xe khách để vận chuyển về Hải Phòng. Trong khi xe khách đang nghỉ tại nhà hàng Minh Hoa, thuộc xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả thì bị lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra bắt giữ.

Nguồn: nld.com.vn