Cựu Bộ trưởng Phạm Vũ Luận làm giảng viên Đại học Thương mại

Ngày 12/10, Thủ tướng có quyết định để ông Phạm Vũ Luận, nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, chuyển về Đại học Thương mại làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học theo đề nghị của Ban cán sự Bộ Giáo dục.

Quyết định có hiệu lực từ 1/10 này dựa trên nghị định 141 ban hành năm 2013. Theo đó, giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu, giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở giáo dục đại học được kéo dài thời gian làm việc nếu đủ sức khỏe và tự nguyện, trường có nhu cầu và chấp thuận. Thời gian kéo dài không quá 10 năm với người có trình độ giáo sư.

BTphamvuluan
Nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận.

Ông Phạm Vũ Luận, 61 tuổi, quê huyện Thanh Oai (Hà Nội) có học hàm giáo sư, là Ủy viên Trung ương Đảng khóa 11, đại biểu Quốc hội khóa 13. Ông từng là giảng viên khoa Kinh tế Thương mại 7 năm, giữ chức Hiệu trưởng Đại học Thương mại 6 năm.

Từ năm 2004 đến 2010, ông đảm nhiệm chức Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo; từ năm 2010 đến tháng 4/2016 giữ chức Bộ trưởng Giáo dục.

Thời gian điều hành Bộ Giáo dục, ông Phạm Vũ Luận ghi dấu ấn bằng chương trình đổi mới sách giáo khoa, đổi mới kỳ thi 3 chung thành thi THPT quốc gia với mục đích vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Ông nổi tiếng với câu nói "Tôi coi đổi mới giáo dục là trận đánh lớn".

(Theo VNExpress)