Bài viết: HÁO HỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ... - Thứ hai, 17 Tháng 12 2018 10:00
Bài viết: ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐOÀN TRƯỜNG PTDT... - Thứ năm, 13 Tháng 12 2018 11:22
Giáo dục: CÁC GIÁO TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - Thứ sáu, 02 Tháng 3 2018 05:50
Bài viết: LỄ KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM... - Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 09:39

Mưa lớn gây sạt lở tại Nam Trà My

Ngày 1.11, trên địa bàn huyện miền núi Nam Trà My liên tục có mưa rất lớn, tình trạng sạt lở đất đá xảy ra nhiều nơi trên địa bàn gây ách tắt giao thông nhiều nơi.

Sac lo 40B 1
Điểm sạt lở trên tuyến quốc lộ 40B

Tại quốc lộ 40B đoạn từ xã Trà Dơn lên trung tâm hành chính Tắc Pỏ xảy ra 6 điểm sạt lở với khối lượng đất đá hơn 1 nghìn mét khối. Đất đá đổ xuống bất ngờ khiến cho nhiều phương tiện vận tải hàng hóa, vận tải người mắc kẹt nhiều giờ liền tại khu vực thác Năm tầng.

Sac lo 40B 2
Nhiều người và phương tiện mắc kẹt tại khu vực thác Năm tầng

Theo ghi nhận đến 15 giờ cùng ngày mưa lớn vẫn tiếp diễn và tình trạng đất đá phía tay luy dương của 6 điểm này vẫn tràn xuống nền đường 40B, đồng thời cũng xuất hiện thêm một số điểm sạt lở mới. Đáng chú ý là tình trạng sạt lở đất cũng phá hủy hơn 10 mét đường ống dẫn nước 200mm thuộc công trình cấp nước sạch cho trung tâm huyện Nam Trà My nên tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt còn kéo dài nhiều ngày tới.

Sac lo 40B 3
Đường ống dẫn nước sinh hoạt khu trung tâm huyện bị hư hại

Cũng theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My, trên các trục đường từ huyện về xã cũng xảy ra tình trạng sạt lở đất đá gây ách tắt giao thông nghiêm trọng. Tuyến đường từ Trà Dơn về Trà Leng bị nước lũ tràn về gây ngập mặt đường nên rất nguy hiểm. Trong buổi chiều cùng ngày, huyện đã phối hợp với Ban Quản lý quốc lộ 40B huy động các phương tiện tại chỗ tiến hành san ủi khối lượng đất đá đoạn từ xã Trà Dơn đến trung tâm huyện. Dự kiến đến khoảng 10 giờ sáng mai sẽ thông tuyến một phần các điểm sạt lở cho người dân và phương tiện qua lại. Mưa lớn cũng đã gây thiệt hại nhiều diện tích hoa màu của nhân dân, chưa có thông tin thiệt hại về người.

* Cũng trong hai ngày 31.10 và 1.11, trên địa bàn huyện Bắc Trà My liên tục xảy ra mưa lớn. Lúc 15h ngày 1.11, mưa lớn đã gây sạt lở đất tại khu vực dốc Đá Đen, gần 500 hộ dân tại 2 xã Trà Giáp và Trà Ka bị chia cắt hoàn toàn. Mưa lớn kéo dài cũng đã làm cầu Sông Oa (tại khu K25 xã Trà Tân) bị đứt móng, rất nhiều người dân trên tuyến đường này không lưu thông được. Hiện nay, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My đã nắm tình hình, chỉ đạo các địa phương thực hiện phương châm "4 tại chỗ". Dự trữ lương thực thuốc men, kịp thời ứng phó khi có lũ quét, sạt lở xảy ra.

(Nguồn: Baoquangnam.vn)